Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế

24 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20965)
Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020 Có Thể Sẽ Có Huy Chương Được Làm Từ Smartphone Tái Chế
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang TheVerge đưa tin, Olympic Toykyo 2020 sẽ là một kỳ thế vận hội đáng trông chờ - không chỉ vì Thủ tướng Abe hóa trang thành nhân vật Mario để quảng bá, mà còn ở cách chế tạo các huy chương để trao thưởng.

Theo báo cáo từ trang tin Nikkei, các nhà tổ chức Thế vận hội mùa hè (Olympic Tokyo 2020) muốn nguyên liệu vàng, bạc, đồng dùng sản xuất huy chương được lấy từ vật liệu tái chế của smartphone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Cả 3 loại kim loại vốn đều được sử dụng phổ biến trong bảng mạch của các thiết bị điện tử. Và việc tái chế chúng sẽ là một giải pháp tiết kiệm và góp phần bảo vệ môi trường.

Số lượng kim loại cần thiết để chế tạo huy chương cho một kỳ Thế vận hội không hề nhỏ. Trong kỳ Olympic 2012 ở London, người ta đã phải sử dụng đến 9.6 kg vàng, 1210 kg bạc và 700 kg đồng để làm huy chương cho các vận động viên.

Tuy nhiên, Nhật Bản đã tái chế được 143 kg vàng, 1566 kg bạc và 1112 tấn đồng từ rác điện tử trong năm 2014. Ngoài ra, tổng số vàng và bạc tái chế được từ rác thải điện tử của Nhật Bản hàng năm cũng chiếm tỷ lệ tương ứng 16% và 22% tổng sản lượng của thế giới.

Khoảng 650,000 tấn thiết bị điện tử và tiêu dùng bị vứt bỏ ở Nhật Bản hàng năm. Nên người Nhật rất chú tâm đến vấn đề tái chế nguyên liệu từ nguồn rác thải điện tử. Hầu hết các kim loại tái chế sẽ được các nhà sản xuất Nhật Bản tái sử dụng trong các thiết bị điện tử mới.
518Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.