Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới

25 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 21213)
Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Project Loon đã được bổ nhiệm lãnh đạo mới – một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sẽ đưa dự án này ra khỏi phạm vi kĩ thuật. Theo trang Bloomberg, Tom Moore, nhà đồng sáng lập tập đoàn truyền thông WildBlue, sẽ trở thành người đứng đầu dự án Project Loon.

“Project Loon” là một dự án được triển khai bởi trung tâm nghiên cứu Google X, mang sứ mệnh mở rộng cung cấp dịch vụ băng thông Internet bằng những quả khinh khi cầu bay trên không.

Ông Tom Moore sẽ thay thế vào vị trí của Mike Cassidy, người đã đứng đầu dự án này từ năm 2012, sắp tới sẽ chuyển sang thực hiện một dự án mới của Google X. Động thái mới cho thấy công ty đang tiến gần tới việc phát triển thành công và đưa Loon ra thị trường thương mại.

Hiện Project Loon vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dù công ty mẹ Alphabet trước đó đã tuyên bố sẽ hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Indonesia. Alphabet chia sẻ, quả khinh khí cầu đã bay được quãng đường dài 17 triệu kilomet – tương đương với quãng đường ở lần bay trước đó, căn cứ theo số liệu được chia sẻ vào tháng 10/2015.

Người đứng đầu Google X nói về sự thay đổi trong một tuyên bố gần đây: “Bằng sự nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Mike, từ một dự án khoa học tiềm năng, Loon đã phát triển mạnh mẽ trở thành một dự án đầy tham vọng. Và Tom cùng với những kinh nghiệm quý báu về ngành công nghiệp này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục “bước đột phá” trong giai đoạn thương mại sắp tới.”

Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của công nghệ mới. Theo Google, cứ mỗi 30 phút, một quả khinh khí cầu sẽ được phóng thành công lên không trung từ bệ phóng được đặt ở Puerto Rico. Alphabet được cho là đang lên kế hoạch mở rộng thử nghiệm dự án trên toàn nước Mỹ.
526Vote
43Vote
310Vote
214Vote
110Vote
3.363
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.