Apple Đang Nghiên Cứu Phần Mềm Tương Tự Snapchat

27 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18911)
Apple Đang Nghiên Cứu Phần Mềm Tương Tự Snapchat
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có thể đang xây dựng phiên bản Snapchat riêng của hãng.

Theo đó, Apple đang thử nghiệm một ứng dụng cho phép người dùng có thể quay video và sử dụng các filter có sẵn hoặc vẽ nội dung ngay trên màn hình hội thoại, tương tự như Snapchat. Đặc biệt, phần mềm mới đang được thiết kế để có thể được sử dụng bằng một tay, và những video có thể được chụp lại, chỉnh sửa và chia sẻ chỉ trong chưa đầy một phút.

Nguyên mẫu thiết kế bên trong dành cho ứng dụng bao gồm khung hình vuông dành cho video tương tự như ở Instagram, cùng với khả năng chia sẻ hình ảnh, video tới người dùng trong danh bạ điện thoại hoặc các trang mạng xã hội.

Nguồn tin cho biết thêm, đội ngũ từng xây dựng nên các phần mềm Final Cut Pro và iMovie sẽ chịu trách nhiệm thiết kế ứng dụng mới, hiện vẫn chưa rõ tên của ứng dụng. Apple được cho là sẽ cho ra mắt ứng dụng mới vào năm 2017, song song với việc tập trung phát triển các tính năng mạng xã hội cho iPhone.

Ngoài ra, Apple còn được cho là đang xem xét tích hợp thêm nhiều tính năng mạng xã hội vào hệ điều hành iOS, nhằm cải thiện khả năng chia sẻ tới tất cả liên lạc trên toàn hệ thống.

Dù vậy đây chỉ mới là thông tin từ các trang tin tức. Theo báo cáo, quy mô của tính năng phụ thuộc vào sự chấp thuận của một đội ngũ tại Apple có nhiệm vụ đảm bảo tính bảo mật thông tin người dùng. Hiện chưa có thông tin chính xác về việc liệu Apple có đề cập đến những tính năng về mạng xã hội trong sự kiện ra mắt phiên bản iPhone mới vào tháng 09/2016 hay không.
514Vote
44Vote
311Vote
211Vote
17Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.