Apple Đang Nghiên Cứu Phần Mềm Tương Tự Snapchat

27 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 19097)
Apple Đang Nghiên Cứu Phần Mềm Tương Tự Snapchat
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có thể đang xây dựng phiên bản Snapchat riêng của hãng.

Theo đó, Apple đang thử nghiệm một ứng dụng cho phép người dùng có thể quay video và sử dụng các filter có sẵn hoặc vẽ nội dung ngay trên màn hình hội thoại, tương tự như Snapchat. Đặc biệt, phần mềm mới đang được thiết kế để có thể được sử dụng bằng một tay, và những video có thể được chụp lại, chỉnh sửa và chia sẻ chỉ trong chưa đầy một phút.

Nguyên mẫu thiết kế bên trong dành cho ứng dụng bao gồm khung hình vuông dành cho video tương tự như ở Instagram, cùng với khả năng chia sẻ hình ảnh, video tới người dùng trong danh bạ điện thoại hoặc các trang mạng xã hội.

Nguồn tin cho biết thêm, đội ngũ từng xây dựng nên các phần mềm Final Cut Pro và iMovie sẽ chịu trách nhiệm thiết kế ứng dụng mới, hiện vẫn chưa rõ tên của ứng dụng. Apple được cho là sẽ cho ra mắt ứng dụng mới vào năm 2017, song song với việc tập trung phát triển các tính năng mạng xã hội cho iPhone.

Ngoài ra, Apple còn được cho là đang xem xét tích hợp thêm nhiều tính năng mạng xã hội vào hệ điều hành iOS, nhằm cải thiện khả năng chia sẻ tới tất cả liên lạc trên toàn hệ thống.

Dù vậy đây chỉ mới là thông tin từ các trang tin tức. Theo báo cáo, quy mô của tính năng phụ thuộc vào sự chấp thuận của một đội ngũ tại Apple có nhiệm vụ đảm bảo tính bảo mật thông tin người dùng. Hiện chưa có thông tin chính xác về việc liệu Apple có đề cập đến những tính năng về mạng xã hội trong sự kiện ra mắt phiên bản iPhone mới vào tháng 09/2016 hay không.
514Vote
44Vote
311Vote
211Vote
17Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.