Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack

30 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 23492)
Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Opera đã lên tiếng xác nhận về một vụ đột nhập máy chủ, và cho biết “cuộc tấn công đã nhanh chóng bị chặn lại” nhưng “chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm mật mã đồng bộ của người dùng, và thông tin tài khoản, như tên hội nhập, có thể đã bị xâm nhập”

Opera cũng đã reset lại toàn bộ mật mã của người dùng nhằm phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng tài khoản đồng bộ của họ, thông báo về vụ đột nhập và khuyến cáo thay đổi mật mã càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tiến hành thay mật mã mới qua link: https://auth.opera.com/account/lost-password

Để đảm bảo an toàn hơn, Opera cũng khuyến khích người dùng thay đổi mật mã của các ứng dụng bên thứ ba đang đồng bộ với dịch vụ của Opera. Những mật mã có thể bị lấy đi đa phần đều là các mật mã đồng bộ đã được mã hóa. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể truy cập vào mật mã tài khoản và chi tiết tài khoản cùng lúc, có nghĩa là hacker vẫn có khả năng giải mã các mật mã đó.


Opera đã nhấn mạnh trên trang blog rằng, trong tháng 07/2016, chưa đến 0.5% tổng số người dùng của Opera sử dụng dịch vụ đồng bộ của hãng, nghĩa là vẫn có khoảng 1.7 triệu người dùng dịch vụ đó. Như vậy, 350 triệu người dùng Opera nhưng không dùng dịch vụ đồng bộ của Opera sẽ không cần phải lo lắng, vì các thông tin tài khoản và mật mã sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ xâm nhập.

Tuy nhiên, trang Android Authority đã nhiều lần đề cập về việc các tài khoản người dùng nổi tiếng bị hack, một phần do người dùng thường sử dụng lặp lại một vài mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một dịch vụ có độ bảo mật yếu và bị xâm nhập, thông tin của người dùng trên những dịch vụ quan trọng hơn đều có thể bị ảnh hưởng.
585Vote
40Vote
331Vote
26Vote
16Vote
4.2128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.