Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack

30 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 23564)
Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Opera đã lên tiếng xác nhận về một vụ đột nhập máy chủ, và cho biết “cuộc tấn công đã nhanh chóng bị chặn lại” nhưng “chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm mật mã đồng bộ của người dùng, và thông tin tài khoản, như tên hội nhập, có thể đã bị xâm nhập”

Opera cũng đã reset lại toàn bộ mật mã của người dùng nhằm phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng tài khoản đồng bộ của họ, thông báo về vụ đột nhập và khuyến cáo thay đổi mật mã càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tiến hành thay mật mã mới qua link: https://auth.opera.com/account/lost-password

Để đảm bảo an toàn hơn, Opera cũng khuyến khích người dùng thay đổi mật mã của các ứng dụng bên thứ ba đang đồng bộ với dịch vụ của Opera. Những mật mã có thể bị lấy đi đa phần đều là các mật mã đồng bộ đã được mã hóa. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể truy cập vào mật mã tài khoản và chi tiết tài khoản cùng lúc, có nghĩa là hacker vẫn có khả năng giải mã các mật mã đó.


Opera đã nhấn mạnh trên trang blog rằng, trong tháng 07/2016, chưa đến 0.5% tổng số người dùng của Opera sử dụng dịch vụ đồng bộ của hãng, nghĩa là vẫn có khoảng 1.7 triệu người dùng dịch vụ đó. Như vậy, 350 triệu người dùng Opera nhưng không dùng dịch vụ đồng bộ của Opera sẽ không cần phải lo lắng, vì các thông tin tài khoản và mật mã sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ xâm nhập.

Tuy nhiên, trang Android Authority đã nhiều lần đề cập về việc các tài khoản người dùng nổi tiếng bị hack, một phần do người dùng thường sử dụng lặp lại một vài mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một dịch vụ có độ bảo mật yếu và bị xâm nhập, thông tin của người dùng trên những dịch vụ quan trọng hơn đều có thể bị ảnh hưởng.
585Vote
40Vote
331Vote
26Vote
16Vote
4.2128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.