Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack

30 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 23660)
Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Opera đã lên tiếng xác nhận về một vụ đột nhập máy chủ, và cho biết “cuộc tấn công đã nhanh chóng bị chặn lại” nhưng “chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm mật mã đồng bộ của người dùng, và thông tin tài khoản, như tên hội nhập, có thể đã bị xâm nhập”

Opera cũng đã reset lại toàn bộ mật mã của người dùng nhằm phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng tài khoản đồng bộ của họ, thông báo về vụ đột nhập và khuyến cáo thay đổi mật mã càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tiến hành thay mật mã mới qua link: https://auth.opera.com/account/lost-password

Để đảm bảo an toàn hơn, Opera cũng khuyến khích người dùng thay đổi mật mã của các ứng dụng bên thứ ba đang đồng bộ với dịch vụ của Opera. Những mật mã có thể bị lấy đi đa phần đều là các mật mã đồng bộ đã được mã hóa. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể truy cập vào mật mã tài khoản và chi tiết tài khoản cùng lúc, có nghĩa là hacker vẫn có khả năng giải mã các mật mã đó.


Opera đã nhấn mạnh trên trang blog rằng, trong tháng 07/2016, chưa đến 0.5% tổng số người dùng của Opera sử dụng dịch vụ đồng bộ của hãng, nghĩa là vẫn có khoảng 1.7 triệu người dùng dịch vụ đó. Như vậy, 350 triệu người dùng Opera nhưng không dùng dịch vụ đồng bộ của Opera sẽ không cần phải lo lắng, vì các thông tin tài khoản và mật mã sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ xâm nhập.

Tuy nhiên, trang Android Authority đã nhiều lần đề cập về việc các tài khoản người dùng nổi tiếng bị hack, một phần do người dùng thường sử dụng lặp lại một vài mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một dịch vụ có độ bảo mật yếu và bị xâm nhập, thông tin của người dùng trên những dịch vụ quan trọng hơn đều có thể bị ảnh hưởng.
585Vote
40Vote
331Vote
26Vote
16Vote
4.2128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.