Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack

30 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 23216)
Máy Chủ Đám Mây Opera Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Opera đã lên tiếng xác nhận về một vụ đột nhập máy chủ, và cho biết “cuộc tấn công đã nhanh chóng bị chặn lại” nhưng “chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm mật mã đồng bộ của người dùng, và thông tin tài khoản, như tên hội nhập, có thể đã bị xâm nhập”

Opera cũng đã reset lại toàn bộ mật mã của người dùng nhằm phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng tài khoản đồng bộ của họ, thông báo về vụ đột nhập và khuyến cáo thay đổi mật mã càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tiến hành thay mật mã mới qua link: https://auth.opera.com/account/lost-password

Để đảm bảo an toàn hơn, Opera cũng khuyến khích người dùng thay đổi mật mã của các ứng dụng bên thứ ba đang đồng bộ với dịch vụ của Opera. Những mật mã có thể bị lấy đi đa phần đều là các mật mã đồng bộ đã được mã hóa. Tuy nhiên, hacker vẫn có thể truy cập vào mật mã tài khoản và chi tiết tài khoản cùng lúc, có nghĩa là hacker vẫn có khả năng giải mã các mật mã đó.


Opera đã nhấn mạnh trên trang blog rằng, trong tháng 07/2016, chưa đến 0.5% tổng số người dùng của Opera sử dụng dịch vụ đồng bộ của hãng, nghĩa là vẫn có khoảng 1.7 triệu người dùng dịch vụ đó. Như vậy, 350 triệu người dùng Opera nhưng không dùng dịch vụ đồng bộ của Opera sẽ không cần phải lo lắng, vì các thông tin tài khoản và mật mã sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ xâm nhập.

Tuy nhiên, trang Android Authority đã nhiều lần đề cập về việc các tài khoản người dùng nổi tiếng bị hack, một phần do người dùng thường sử dụng lặp lại một vài mật mã cho nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu một dịch vụ có độ bảo mật yếu và bị xâm nhập, thông tin của người dùng trên những dịch vụ quan trọng hơn đều có thể bị ảnh hưởng.
585Vote
40Vote
331Vote
26Vote
16Vote
4.2128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.