AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017

29 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20242)
AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, AMD chính thức xác nhận chip Vega 10, kiến trúc đồ hoạ Vega dành cho các card đồ hoạ cao cấp, sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mới cũng đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng AMD sẽ tiếp tục giới thiệu kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10/2016, sau sự thành công của Polaris. Quyết định giới thiệu kiến trúc đồ hoạ Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hoá sự kết hợp giữa các sản phẩm của hãng.

Cụ thể hơn, khoảng thời gian  nửa đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD ra mắt các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho dòng máy tính cao cấp. Điều này có nhĩa là người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp, với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.


Được biết, Vega sẽ là kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Một số nguồn tin cho rằng công ty gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

Tính đến tháng 08/2016, phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn được thống trị bởi GeForce 10 series (GTX 1080, GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal) của Nvidia. Ở phân khúc tầm trung, cuộc cạnh tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD dường như đã đem lại hiệu quả, hãng đang dần chiếm lại được thị phần từ Nvidia.
59Vote
42Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.