Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21111)
Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, David Drummond, giám đốc gắn bó lâu năm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, đã rời bỏ vị trí của mình trong ban giám đốc của Uber, với lý do được cho là hai công ty đang ngày càng cạnh tranh lẫn nhau một cách mạnh mẽ.

Ông David Drummond chia sẻ: “Gần đây tôi đã từ chức tại Uber để tránh sự chồng chéo giữa hai công ty”. Có thể thấy qua động thái này, hai công ty, đã từng là đồng minh thông qua các liên kết tài chính và tầm nhìn đầy tham vọng trong việc thiết lập lại thế giới bằng công nghệ, đang ngày càng cạnh tranh và đối đầu với nhau.

David Drummond gọi Uber là một công ty “hiện tượng” và nhận định rằng Google Ventures vẫn là một nhà đầu tư tích cực vào Uber, trong khi Uber và Google vẫn sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác.

Trong khi đó, CEO Uber là ông Travis Kalanick, đã tuyên bố rằng Drummond là một cố vấn đắc lực và là một người bạn tuyệt vời: “Tôi muốn David và Alphabet đạt được những điều tốt nhất và mong muốn được tiếp tục hợp tác, đối tác lâu dài”

Dù vậy, rõ ràng Uber và Google đang coi nhau là đối thủ nhiều hơn là bạn bè. David Drummond, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp tại Alphabet, gia nhập ban giám đốc của Uber khi quỹ đầu tư Google Ventures của Alphabet rót 300 triệu USD vào Uber trong năm 2013.

Trong những năm qua, cả Uber và Alphabet đều tập trung vào phát triển dòng sản phẩm xe tự lái. Uber thậm chí còn đang phát triển bản đồ kỹ thuật số riêng để giảm bớt sự phụ thuộc vào bản đồ của Google.

Google cũng xác nhận rằng Drummond đã rời Uber một khoảng thời gian, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể. Trong khi đó, phía Uber tuyên bố rằng Drummond đã rời công ty được vài tuần, tức trong khoảng tháng 7 – tháng 8 năm 2016.
56Vote
44Vote
31Vote
26Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.