Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21193)
Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, David Drummond, giám đốc gắn bó lâu năm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, đã rời bỏ vị trí của mình trong ban giám đốc của Uber, với lý do được cho là hai công ty đang ngày càng cạnh tranh lẫn nhau một cách mạnh mẽ.

Ông David Drummond chia sẻ: “Gần đây tôi đã từ chức tại Uber để tránh sự chồng chéo giữa hai công ty”. Có thể thấy qua động thái này, hai công ty, đã từng là đồng minh thông qua các liên kết tài chính và tầm nhìn đầy tham vọng trong việc thiết lập lại thế giới bằng công nghệ, đang ngày càng cạnh tranh và đối đầu với nhau.

David Drummond gọi Uber là một công ty “hiện tượng” và nhận định rằng Google Ventures vẫn là một nhà đầu tư tích cực vào Uber, trong khi Uber và Google vẫn sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác.

Trong khi đó, CEO Uber là ông Travis Kalanick, đã tuyên bố rằng Drummond là một cố vấn đắc lực và là một người bạn tuyệt vời: “Tôi muốn David và Alphabet đạt được những điều tốt nhất và mong muốn được tiếp tục hợp tác, đối tác lâu dài”

Dù vậy, rõ ràng Uber và Google đang coi nhau là đối thủ nhiều hơn là bạn bè. David Drummond, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp tại Alphabet, gia nhập ban giám đốc của Uber khi quỹ đầu tư Google Ventures của Alphabet rót 300 triệu USD vào Uber trong năm 2013.

Trong những năm qua, cả Uber và Alphabet đều tập trung vào phát triển dòng sản phẩm xe tự lái. Uber thậm chí còn đang phát triển bản đồ kỹ thuật số riêng để giảm bớt sự phụ thuộc vào bản đồ của Google.

Google cũng xác nhận rằng Drummond đã rời Uber một khoảng thời gian, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể. Trong khi đó, phía Uber tuyên bố rằng Drummond đã rời công ty được vài tuần, tức trong khoảng tháng 7 – tháng 8 năm 2016.
56Vote
44Vote
31Vote
26Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.