Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21466)
Google Và Uber Đã Trực Tiếp Đối Đầu Nhau
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, David Drummond, giám đốc gắn bó lâu năm tại Alphabet, công ty mẹ của Google, đã rời bỏ vị trí của mình trong ban giám đốc của Uber, với lý do được cho là hai công ty đang ngày càng cạnh tranh lẫn nhau một cách mạnh mẽ.

Ông David Drummond chia sẻ: “Gần đây tôi đã từ chức tại Uber để tránh sự chồng chéo giữa hai công ty”. Có thể thấy qua động thái này, hai công ty, đã từng là đồng minh thông qua các liên kết tài chính và tầm nhìn đầy tham vọng trong việc thiết lập lại thế giới bằng công nghệ, đang ngày càng cạnh tranh và đối đầu với nhau.

David Drummond gọi Uber là một công ty “hiện tượng” và nhận định rằng Google Ventures vẫn là một nhà đầu tư tích cực vào Uber, trong khi Uber và Google vẫn sẽ tiếp tục mối quan hệ đối tác.

Trong khi đó, CEO Uber là ông Travis Kalanick, đã tuyên bố rằng Drummond là một cố vấn đắc lực và là một người bạn tuyệt vời: “Tôi muốn David và Alphabet đạt được những điều tốt nhất và mong muốn được tiếp tục hợp tác, đối tác lâu dài”

Dù vậy, rõ ràng Uber và Google đang coi nhau là đối thủ nhiều hơn là bạn bè. David Drummond, phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển doanh nghiệp tại Alphabet, gia nhập ban giám đốc của Uber khi quỹ đầu tư Google Ventures của Alphabet rót 300 triệu USD vào Uber trong năm 2013.

Trong những năm qua, cả Uber và Alphabet đều tập trung vào phát triển dòng sản phẩm xe tự lái. Uber thậm chí còn đang phát triển bản đồ kỹ thuật số riêng để giảm bớt sự phụ thuộc vào bản đồ của Google.

Google cũng xác nhận rằng Drummond đã rời Uber một khoảng thời gian, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể. Trong khi đó, phía Uber tuyên bố rằng Drummond đã rời công ty được vài tuần, tức trong khoảng tháng 7 – tháng 8 năm 2016.
56Vote
44Vote
31Vote
26Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.