Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows

06 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24542)
Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.

Thực tế, đã có các giải pháp giúp chạy đồng thời cả Android và Windows trên cùng một thiết bị. Nhưng bằng sáng chế mới của Samsung có nhiều điểm thú vị hơn, vì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa Android và Windows như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Khi sử dụng tính năng đa cửa sổ (multi-window) trên các model smartphone Galaxy mới, người dùng sẽ có thể chạy một ứng dụng Android trên một cửa sổ, trong khi đồng thời cũng có thể chạy một ứng dụng Windows.

blankblank

Samsung còn mô tả khả năng cho phép người dùng kéo thả các file trên thiết bị qua lại giữa các ứng dụng Windows và Android. Tài nguyên phần cứng của thiết bị có thể được quản lý bằng cách phân bổ các nhân xử lý và giới hạn việc sử dụng bộ nhớ RAM cho từng OS, với tổng dung lượng có thể sẽ đạt mức 6GB. Các thư mục còn cho phép truy cập vào các file từ tất cả các OS cài đặt trên thiết bị.

Dù vậy, hiện tất cả vẫn mới chỉ còn nằm trên khuôn khổ bằng sáng chế. Nếu Samsung quyết tâm triển khai ý tưởng mới trên các thế hệ Galaxy trong tương lai, có thể hãng sẽ cần tới sự hỗ trợ từ Google và Microsoft để triển khai cấp độ tích hợp cao, giúp thiết bị hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành.
58Vote
44Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.