Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows

06 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24717)
Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.

Thực tế, đã có các giải pháp giúp chạy đồng thời cả Android và Windows trên cùng một thiết bị. Nhưng bằng sáng chế mới của Samsung có nhiều điểm thú vị hơn, vì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa Android và Windows như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Khi sử dụng tính năng đa cửa sổ (multi-window) trên các model smartphone Galaxy mới, người dùng sẽ có thể chạy một ứng dụng Android trên một cửa sổ, trong khi đồng thời cũng có thể chạy một ứng dụng Windows.

blankblank

Samsung còn mô tả khả năng cho phép người dùng kéo thả các file trên thiết bị qua lại giữa các ứng dụng Windows và Android. Tài nguyên phần cứng của thiết bị có thể được quản lý bằng cách phân bổ các nhân xử lý và giới hạn việc sử dụng bộ nhớ RAM cho từng OS, với tổng dung lượng có thể sẽ đạt mức 6GB. Các thư mục còn cho phép truy cập vào các file từ tất cả các OS cài đặt trên thiết bị.

Dù vậy, hiện tất cả vẫn mới chỉ còn nằm trên khuôn khổ bằng sáng chế. Nếu Samsung quyết tâm triển khai ý tưởng mới trên các thế hệ Galaxy trong tương lai, có thể hãng sẽ cần tới sự hỗ trợ từ Google và Microsoft để triển khai cấp độ tích hợp cao, giúp thiết bị hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành.
58Vote
44Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.