Intel Mua Lại Starup Movidius

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19481)
Intel Mua Lại Starup Movidius
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Intel cho biết đang tiến hành thương vụ thâu tóm Movidius – một startup công nghệ nhỏ, chuyên chế tạo những bộ vi xử lý được trang bị cho drone và thiết bị thực tế ảo tương lai.

Starup Movidius hiện có khoảng 180 nhân viên, và đã từng hợp tác cùng Google, Lenovo và DJI. Sản phẩm mới nhất của hãng là chip Myriad 2, có kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay nhưng có khả năng xử lý video streaming đa luồng. Các công nghệ chip xử lý của Movidius hướng đến những thiết bị của tương lai, như máy bay không người lái drone và các thiết bị thực tế ảo, đặc biệt là khoảng tối ưu xử lý hình ảnh trực tuyến.

Trong khi đó, Intel đang rất tích cực mua lại các công ty và startup công nghệ nhỏ. Trong tháng 08/2016, Intel đã thâu tóm Nervana Systems, một startup chuyên về machine learning, với giá 400 triệu USD.

 Josh Walden, Phó chủ tịch cấp cao của Intel cho biết: “Khả năng theo dõi, điều hướng, bản đồ và nhận diện hình ảnh của các bộ vi xử lý Movidius là thứ mà chúng tôi hướng đến. Cụ thể, Intel sẽ tập trung vào các định hướng như công nghệ thực tế tăng cường, tương tác ảo, drone, robot, camera an ninh”.

Các điều khoản của thỏa thuận trong thương vụ mua lại Movidius hiện vẫn chưa được công bố, dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành trong cuối năm 2016.
565Vote
45Vote
37Vote
27Vote
16Vote
4.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.