Intel Mua Lại Starup Movidius

08 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19498)
Intel Mua Lại Starup Movidius
blank
Thượng tuần tháng 09/2016, Intel cho biết đang tiến hành thương vụ thâu tóm Movidius – một startup công nghệ nhỏ, chuyên chế tạo những bộ vi xử lý được trang bị cho drone và thiết bị thực tế ảo tương lai.

Starup Movidius hiện có khoảng 180 nhân viên, và đã từng hợp tác cùng Google, Lenovo và DJI. Sản phẩm mới nhất của hãng là chip Myriad 2, có kích thước chỉ nhỏ bằng móng tay nhưng có khả năng xử lý video streaming đa luồng. Các công nghệ chip xử lý của Movidius hướng đến những thiết bị của tương lai, như máy bay không người lái drone và các thiết bị thực tế ảo, đặc biệt là khoảng tối ưu xử lý hình ảnh trực tuyến.

Trong khi đó, Intel đang rất tích cực mua lại các công ty và startup công nghệ nhỏ. Trong tháng 08/2016, Intel đã thâu tóm Nervana Systems, một startup chuyên về machine learning, với giá 400 triệu USD.

 Josh Walden, Phó chủ tịch cấp cao của Intel cho biết: “Khả năng theo dõi, điều hướng, bản đồ và nhận diện hình ảnh của các bộ vi xử lý Movidius là thứ mà chúng tôi hướng đến. Cụ thể, Intel sẽ tập trung vào các định hướng như công nghệ thực tế tăng cường, tương tác ảo, drone, robot, camera an ninh”.

Các điều khoản của thỏa thuận trong thương vụ mua lại Movidius hiện vẫn chưa được công bố, dự kiến thương vụ sẽ hoàn thành trong cuối năm 2016.
565Vote
45Vote
37Vote
27Vote
16Vote
4.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.