Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming

13 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 18733)
Razer Lập Quỹ zVentures 30 Triệu USD, Đầu Tư Cho Các Startup IoT, Robot, VR, Và Gaming
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Razer thành lập quỹ zVentures với trị giá 30 triệu USD, chuyên đầu tư vào những startup hoạt động trong  các lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối), phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Được biết, đây là những lĩnh vực mà Razer đã bắt đầu hoặc đã tham gia từ lâu, dự kiến sẽ càng tiến sâu hơn trong tương lai. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của Razer là mang đến giá trị bằng cách chia sẻ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”.

Ban đầu, quỹ zVentures sẽ chi tiền đầu tư vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100,000 USD đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

Việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ có 2 mặt lợi cho Razer. Trước tiên, hãng có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, và thu được lợi nhuận từ các startup. Sau đó, Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer.

Hiện Razer đang chi ra khoảng 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cùng với 5 triệu USD khác đã mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm 2015.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?