Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7

16 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19014)
Cổ Phiếu Apple Tăng Sau Khi Ra Mắt iPhone 7
blank
Trung tuần tháng 09/2016, các báo cáo về đơn đặt trước iPhone 7 của các nhà mạng Mỹ cùng với tình hình Samsung đang phải đối mặt với vụ scandal Galaxy Note 7 cháy nổ, cổ phiếu Apple đã tăng 4.7% lên mức 113.03 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt gần 607 tỷ USD, cao hơn so với Alphabet (535 tỷ USD) và Microsoft (440 tỷ USD).

Cổ phiếu Apple từng xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây vào tháng 07/2016. Đến trung tuần tháng 09/2016, sau khi iPhone 7 ra mắt, nhà mạng Sprint cho biết đơn đặt iPhone 7 tăng gần 4 lần so với iPhone năm 2015. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile cũng tuyên bố đơn hàng tăng gần 4 lần so với model iPhone bán chạy nhất của họ.

Một nguyên nhân khác được cho là dẫn đến nhu cầu mua iPhone tăng cao là vì các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo Samsung thu hồi 1,858 chiếc smartphone Note 7 vì vấn đề liên quan đến pin, mở rộng danh sách các thị trường phải thu hồi thiết bị.

Shawn Harrison, chuyên gia phân tích của Longbow Research nhận định, khi nhà mạng báo cho khách hàng biết Samsung muốn họ mang Galaxy Note 7 đã mua quay lại cửa hàng, họ sẽ tìm kiếm thứ khác.

Số liệu cụ thể về doanh số iPhone rất hiếm vì Apple tuyên bố không phát hành thống kê đơn hàng trong cuối tuần đầu mở bán Bởi vì hãng cho rằng những con số này phản ánh nguồn cung hơn là nhu cầu thực tế.

Ngoài Apple, các công ty khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng là Circus Logic, Skyworks Solutions, Jabil Circuit, đều là các nhà cung ứng chip và công nghệ khác cho iPhone.
58Vote
42Vote
39Vote
212Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.