Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển

16 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20324)
Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển
blank
Trung tuần tháng 09/2016, dự án “Drive Me” của Volvo đã được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Drive Me sẽ cho phép một số gia đình được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90.

Volvo gọi đây là “một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới”. Những chiếc xe thuộc dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist đã được triển khai trước đây.

Được biết, những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ, đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.


Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars cho biết, đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me. Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư. Do đó, các kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày và tiếp thu các phản hồi từ người dùng.

Dự kiến đến năm 2017, Volvo sẽ tiếp tục mở rộng dự án Drive Me sang London, và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề chủ chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.