Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển

16 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20031)
Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển
blank
Trung tuần tháng 09/2016, dự án “Drive Me” của Volvo đã được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Drive Me sẽ cho phép một số gia đình được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90.

Volvo gọi đây là “một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới”. Những chiếc xe thuộc dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist đã được triển khai trước đây.

Được biết, những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ, đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.


Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars cho biết, đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me. Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư. Do đó, các kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày và tiếp thu các phản hồi từ người dùng.

Dự kiến đến năm 2017, Volvo sẽ tiếp tục mở rộng dự án Drive Me sang London, và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề chủ chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.