Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển

16 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20455)
Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển
blank
Trung tuần tháng 09/2016, dự án “Drive Me” của Volvo đã được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Drive Me sẽ cho phép một số gia đình được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90.

Volvo gọi đây là “một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới”. Những chiếc xe thuộc dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist đã được triển khai trước đây.

Được biết, những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ, đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.


Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars cho biết, đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me. Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư. Do đó, các kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày và tiếp thu các phản hồi từ người dùng.

Dự kiến đến năm 2017, Volvo sẽ tiếp tục mở rộng dự án Drive Me sang London, và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề chủ chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.