Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển

16 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20554)
Volvo Chính Thức Bắt Đầu Chương Trình Chạy Thử Xe Tự Lái Ở Thụy Điển
blank
Trung tuần tháng 09/2016, dự án “Drive Me” của Volvo đã được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Drive Me sẽ cho phép một số gia đình được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90.

Volvo gọi đây là “một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới”. Những chiếc xe thuộc dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist đã được triển khai trước đây.

Được biết, những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ, đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.


Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars cho biết, đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me. Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư. Do đó, các kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày và tiếp thu các phản hồi từ người dùng.

Dự kiến đến năm 2017, Volvo sẽ tiếp tục mở rộng dự án Drive Me sang London, và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề chủ chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.