Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

19 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 22077)
Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

blank

Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó, và thấy rằng nó ngốn pin không ngừng. Một số mục tiêu để giải quyết vấn đề này là bằng cách phát triển một loại pin mới. Các lá cờ tiên phong ở CaliforniaQnovoQualcomm đều đang nghiên cứu về công nghệ sạc thay thế. Qnovo, đã phát triển phần mềm có thể phân tích nhiệt độ của pin và điện áp đi qua nó, cũng như xác định những thói quen sạc pin của bạn.

Pin Lithium-ion càng còn ít thì vòng sạc chúng sẽ phải thực hiện càng nhiều, chương trình này có thể đánh giá lượng năng lượng mà pin có thể hấp thụ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không làm hỏng nó. Công ty này tuyên bố rằng bất kỳ điện thoại nào sử dụng phần mềm này đều chỉ cần một phần ba khoảng thời gian thông thường để sạc đầy. Điều đó dường như được rút ngắn hơn nữa nếu chương trình này được kết hợp với chip Qnovo, được thiết kế để quản lý quá trình sạc.



Mặt khác, Qualcomm đã nghiên cứu một hệ thống cộng hưởng từ có thể biến các vật dụng hàng ngày thành các sạc không dây. Ví dụ, các nhà hàng và quán cafe có thể sử dụng hệ thống này để chuyển các bàn ghế thành bộ sạc. Ta cũng có thể cài đặt nó trên xe, bên trong ngăn đựng găng tay. Mục đích là tạo ra các sạc không dây có sẵn mọi nơi, chúng ta không còn phải cứ lo tìm kiếm các ổ cắm điện nữa.

Theo Mark Hunsicker, giám đốc cấp cao của các giải pháp điện không dây ở Qualcomm, các loại sạc không dây dựa trên công nghệ của công ty họ có thể được cung cấp vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Nadim Maluf, giám đốc điều hành ở Qnovo, cho biết ông đã nói chuyện với các nhà sản xuất điện thoại, rồi chúng ta sẽ thấy phần mềm khởi động và chip trên một số smartphone được dự kiến ra mắt vào năm 2015.

55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.