Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới

17 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 21492)
Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Trong những năm 1990 – 2000, Microsoft đã cạnh tranh mạnh mẽ với khái niệm mã nguồn mở, những phần mềm miễn phí được phát triển bởi các nhóm lập trình viên tình nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Kể từ khi Satya Nadella đảm nhiệm vị trí CEO Microsoft từ năm 2014, quan điểm của công ty đã thay đổi. Microsoft tỏ vẻ thân thiện với mã nguồn mở, thậm chí còn hỗ trợ hệ điều hành nguồn mở Linux trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Trung tuần tháng 09/2016, theo thống kê của GitHub, Microsoft đã vượt qua Facebook để trở thành doanh nghiệp có số nhân viên đóng góp nhiều code nhất cho các dự án mã nguồn mở. GitHub là trung tâm của thế giới mã nguồn mở và còn được biết đến là “Facebook của các lập trình viên”.

Hiện Microsoft đang xếp thứ nhất với 16,419 nhân viên đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Facebook đứng thứ hai với 15,682 nhân viên. Đây là cột mốc quan trọng với Microsoft trong cuộc chiến cạnh tranh với Amazon. Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng ít nhất một số chương trình mã nguồn mở. Linux, đối thủ lớn nhất của Microsoft, đang là hệ điều hành chuẩn mực cho rất nhiều hệ thống máy chủ doanh nghiệp dù ít được cài đặt trên máy tính cá nhân.

Việc ủng hộ mã nguồn mở trở thành trách nhiệm của Mcirosoft nhằm thuyết phục các doanh nghiệp chuyển cơ sở hạ tầng máy chủ lên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Do đó, CEO Nadella tuyên bố rằng Microsoft yêu Linux và tại sao Microsoft lại ra mắt một số công nghệ chủ chốt dưới dạng mã nguồn mở.

Việc Microsoft trở thành doanh nghiệp đóng góp nhiều mã nguồn mở nhất thế giới thể hiện rằng công ty đang thực hiện những gì đã hứa hẹn. Đây là một bước tiến lớn của Microsoft dù GitHub chỉ thống kê qua những dự án công khai, vì còn rất nhiều công ty khác bí mật sử dụng GitHub.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.