Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới

17 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 21629)
Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Trong những năm 1990 – 2000, Microsoft đã cạnh tranh mạnh mẽ với khái niệm mã nguồn mở, những phần mềm miễn phí được phát triển bởi các nhóm lập trình viên tình nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Kể từ khi Satya Nadella đảm nhiệm vị trí CEO Microsoft từ năm 2014, quan điểm của công ty đã thay đổi. Microsoft tỏ vẻ thân thiện với mã nguồn mở, thậm chí còn hỗ trợ hệ điều hành nguồn mở Linux trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Trung tuần tháng 09/2016, theo thống kê của GitHub, Microsoft đã vượt qua Facebook để trở thành doanh nghiệp có số nhân viên đóng góp nhiều code nhất cho các dự án mã nguồn mở. GitHub là trung tâm của thế giới mã nguồn mở và còn được biết đến là “Facebook của các lập trình viên”.

Hiện Microsoft đang xếp thứ nhất với 16,419 nhân viên đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Facebook đứng thứ hai với 15,682 nhân viên. Đây là cột mốc quan trọng với Microsoft trong cuộc chiến cạnh tranh với Amazon. Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng ít nhất một số chương trình mã nguồn mở. Linux, đối thủ lớn nhất của Microsoft, đang là hệ điều hành chuẩn mực cho rất nhiều hệ thống máy chủ doanh nghiệp dù ít được cài đặt trên máy tính cá nhân.

Việc ủng hộ mã nguồn mở trở thành trách nhiệm của Mcirosoft nhằm thuyết phục các doanh nghiệp chuyển cơ sở hạ tầng máy chủ lên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Do đó, CEO Nadella tuyên bố rằng Microsoft yêu Linux và tại sao Microsoft lại ra mắt một số công nghệ chủ chốt dưới dạng mã nguồn mở.

Việc Microsoft trở thành doanh nghiệp đóng góp nhiều mã nguồn mở nhất thế giới thể hiện rằng công ty đang thực hiện những gì đã hứa hẹn. Đây là một bước tiến lớn của Microsoft dù GitHub chỉ thống kê qua những dự án công khai, vì còn rất nhiều công ty khác bí mật sử dụng GitHub.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.