Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới

17 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 20959)
Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Trong những năm 1990 – 2000, Microsoft đã cạnh tranh mạnh mẽ với khái niệm mã nguồn mở, những phần mềm miễn phí được phát triển bởi các nhóm lập trình viên tình nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Kể từ khi Satya Nadella đảm nhiệm vị trí CEO Microsoft từ năm 2014, quan điểm của công ty đã thay đổi. Microsoft tỏ vẻ thân thiện với mã nguồn mở, thậm chí còn hỗ trợ hệ điều hành nguồn mở Linux trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Trung tuần tháng 09/2016, theo thống kê của GitHub, Microsoft đã vượt qua Facebook để trở thành doanh nghiệp có số nhân viên đóng góp nhiều code nhất cho các dự án mã nguồn mở. GitHub là trung tâm của thế giới mã nguồn mở và còn được biết đến là “Facebook của các lập trình viên”.

Hiện Microsoft đang xếp thứ nhất với 16,419 nhân viên đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Facebook đứng thứ hai với 15,682 nhân viên. Đây là cột mốc quan trọng với Microsoft trong cuộc chiến cạnh tranh với Amazon. Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng ít nhất một số chương trình mã nguồn mở. Linux, đối thủ lớn nhất của Microsoft, đang là hệ điều hành chuẩn mực cho rất nhiều hệ thống máy chủ doanh nghiệp dù ít được cài đặt trên máy tính cá nhân.

Việc ủng hộ mã nguồn mở trở thành trách nhiệm của Mcirosoft nhằm thuyết phục các doanh nghiệp chuyển cơ sở hạ tầng máy chủ lên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Do đó, CEO Nadella tuyên bố rằng Microsoft yêu Linux và tại sao Microsoft lại ra mắt một số công nghệ chủ chốt dưới dạng mã nguồn mở.

Việc Microsoft trở thành doanh nghiệp đóng góp nhiều mã nguồn mở nhất thế giới thể hiện rằng công ty đang thực hiện những gì đã hứa hẹn. Đây là một bước tiến lớn của Microsoft dù GitHub chỉ thống kê qua những dự án công khai, vì còn rất nhiều công ty khác bí mật sử dụng GitHub.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.