Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới

17 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 20966)
Microsoft Trở Thành Doanh Nghiệp Đóng Góp Mã Nguồn Mở Nhiều Nhất Thế Giới
blank
Trong những năm 1990 – 2000, Microsoft đã cạnh tranh mạnh mẽ với khái niệm mã nguồn mở, những phần mềm miễn phí được phát triển bởi các nhóm lập trình viên tình nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Kể từ khi Satya Nadella đảm nhiệm vị trí CEO Microsoft từ năm 2014, quan điểm của công ty đã thay đổi. Microsoft tỏ vẻ thân thiện với mã nguồn mở, thậm chí còn hỗ trợ hệ điều hành nguồn mở Linux trên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Trung tuần tháng 09/2016, theo thống kê của GitHub, Microsoft đã vượt qua Facebook để trở thành doanh nghiệp có số nhân viên đóng góp nhiều code nhất cho các dự án mã nguồn mở. GitHub là trung tâm của thế giới mã nguồn mở và còn được biết đến là “Facebook của các lập trình viên”.

Hiện Microsoft đang xếp thứ nhất với 16,419 nhân viên đóng góp cho các dự án mã nguồn mở. Facebook đứng thứ hai với 15,682 nhân viên. Đây là cột mốc quan trọng với Microsoft trong cuộc chiến cạnh tranh với Amazon. Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng ít nhất một số chương trình mã nguồn mở. Linux, đối thủ lớn nhất của Microsoft, đang là hệ điều hành chuẩn mực cho rất nhiều hệ thống máy chủ doanh nghiệp dù ít được cài đặt trên máy tính cá nhân.

Việc ủng hộ mã nguồn mở trở thành trách nhiệm của Mcirosoft nhằm thuyết phục các doanh nghiệp chuyển cơ sở hạ tầng máy chủ lên nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Do đó, CEO Nadella tuyên bố rằng Microsoft yêu Linux và tại sao Microsoft lại ra mắt một số công nghệ chủ chốt dưới dạng mã nguồn mở.

Việc Microsoft trở thành doanh nghiệp đóng góp nhiều mã nguồn mở nhất thế giới thể hiện rằng công ty đang thực hiện những gì đã hứa hẹn. Đây là một bước tiến lớn của Microsoft dù GitHub chỉ thống kê qua những dự án công khai, vì còn rất nhiều công ty khác bí mật sử dụng GitHub.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.