EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu

18 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 18975)
EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu
blank
Tính đến trung tuần tháng 09/2016, EU đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng sống còn”, những rắc rối giữa người tị nạn, khủng bố và tài chính. Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy ban Châu Âu, cho rằng những gì Châu Âu thật sự cần ngay bây giờ là có thêm Internet, đồng thời công bố kế hoạch phủ sóng Internet trên toàn Châu Âu với tốc độ tối thiểu là 100 Mbps.

Cụ thể, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng Internet mang lại nhiều khả năng cho con người, mong muốn xóa bỏ vĩnh viễn cước phí chuyển vùng quốc tế cũng như phủ sóng kế nối Internet thông qua các trạm phát Wi-Fi miễn phí để Internet có thể đến với mọi người. Kế hoạch có tên Wifi4EU, và được kỳ vọng sẽ thực hiện trước năm 2020.

Theo đề xuất của Jean-Claude Juncker, mọi thị trấn và thành phố tại châu Âu phải cung cấp kết nối Internet miễn phí xung quanh các trung tâm sinh hoạt cộng đồng như công viên, quãng trường, thư viện và các tòa nhà công cộng. Ông đã đề xuất hỗ trợ một nguồn vốn trị giá 120 triệu EUR dành cho các tổ chức chính quyền tại nhiều thành phố, thị trấn để xây dựng hạ tầng Internet. Kế hoạch sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối năm 2016.

Những yêu cầu được đặt ra bao gồm:

  • Tốc độ tải về tối thiểu là 100 Mbps đối với tất cả các hộ gia đình tại châu Âu;

  • Tốc độ tải về và tải lên tối thiểu là 1 Gbps đối tất cả các bệnh viện, cơ quan chính quyền và các dịch vụ công cộng khác hoạt động dựa trên công nghệ kỹ thuật số;

  • Kết nối 5G không gián đoạn đối với tất cả các tuyến đường bộ và đường sắt chính.

Khoảng tài trợ 120 triệu EUR để xây dựng hạ tầng có thể chỉ là khoảng đầu tư ban đầu, các tổ chức chính quyền sở tại sẽ phải lo phần còn lại. Chính quyền tại các thành phố, thị trấn có thể sẽ phải tự chi trả chi phí bảo trì và tất cả các chi phí phụ thuộc khác. Hiện Châu Âu có 27 thành viên, tính ra mỗi quốc gia chỉ nhận được khoảng 4 triệu EUR. Ngoài ra, các nhà điều hành hệ thống cũng sẽ phải giải quyết những vấn đề về bảo mật cũng như lạm dụng kết nối Internet miễn phí.

Về vấn đề bảo vệ bản quyền đối với các nội dung được đăng tải trên mạng lưới Internet công cộng, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ, tác giả và những nhà sáng tạo nội dung cần phải được trả công bằng đối với những sản phẩm của họ. Ông không nói rõ về hướng giải quyết nhưng ám chỉ về một bộ luật về quyền tác giả liên quan đến “thuế Google”, cho phép các nhà xuất bản nội dung thu phí đối với từng phần của nội dung. Cùng với đó là “luật YouTube”, đòi hỏi các đơn vị đăng tải nội dung phải giám sát các hành vi vi phạm tác quyền. Bởi vì Châu Âu thật sự cần thêm Internet nhưng phải là Internet hợp pháp.
59Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.