EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu

18 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 18871)
EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu
blank
Tính đến trung tuần tháng 09/2016, EU đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng sống còn”, những rắc rối giữa người tị nạn, khủng bố và tài chính. Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy ban Châu Âu, cho rằng những gì Châu Âu thật sự cần ngay bây giờ là có thêm Internet, đồng thời công bố kế hoạch phủ sóng Internet trên toàn Châu Âu với tốc độ tối thiểu là 100 Mbps.

Cụ thể, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng Internet mang lại nhiều khả năng cho con người, mong muốn xóa bỏ vĩnh viễn cước phí chuyển vùng quốc tế cũng như phủ sóng kế nối Internet thông qua các trạm phát Wi-Fi miễn phí để Internet có thể đến với mọi người. Kế hoạch có tên Wifi4EU, và được kỳ vọng sẽ thực hiện trước năm 2020.

Theo đề xuất của Jean-Claude Juncker, mọi thị trấn và thành phố tại châu Âu phải cung cấp kết nối Internet miễn phí xung quanh các trung tâm sinh hoạt cộng đồng như công viên, quãng trường, thư viện và các tòa nhà công cộng. Ông đã đề xuất hỗ trợ một nguồn vốn trị giá 120 triệu EUR dành cho các tổ chức chính quyền tại nhiều thành phố, thị trấn để xây dựng hạ tầng Internet. Kế hoạch sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối năm 2016.

Những yêu cầu được đặt ra bao gồm:

  • Tốc độ tải về tối thiểu là 100 Mbps đối với tất cả các hộ gia đình tại châu Âu;

  • Tốc độ tải về và tải lên tối thiểu là 1 Gbps đối tất cả các bệnh viện, cơ quan chính quyền và các dịch vụ công cộng khác hoạt động dựa trên công nghệ kỹ thuật số;

  • Kết nối 5G không gián đoạn đối với tất cả các tuyến đường bộ và đường sắt chính.

Khoảng tài trợ 120 triệu EUR để xây dựng hạ tầng có thể chỉ là khoảng đầu tư ban đầu, các tổ chức chính quyền sở tại sẽ phải lo phần còn lại. Chính quyền tại các thành phố, thị trấn có thể sẽ phải tự chi trả chi phí bảo trì và tất cả các chi phí phụ thuộc khác. Hiện Châu Âu có 27 thành viên, tính ra mỗi quốc gia chỉ nhận được khoảng 4 triệu EUR. Ngoài ra, các nhà điều hành hệ thống cũng sẽ phải giải quyết những vấn đề về bảo mật cũng như lạm dụng kết nối Internet miễn phí.

Về vấn đề bảo vệ bản quyền đối với các nội dung được đăng tải trên mạng lưới Internet công cộng, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ, tác giả và những nhà sáng tạo nội dung cần phải được trả công bằng đối với những sản phẩm của họ. Ông không nói rõ về hướng giải quyết nhưng ám chỉ về một bộ luật về quyền tác giả liên quan đến “thuế Google”, cho phép các nhà xuất bản nội dung thu phí đối với từng phần của nội dung. Cùng với đó là “luật YouTube”, đòi hỏi các đơn vị đăng tải nội dung phải giám sát các hành vi vi phạm tác quyền. Bởi vì Châu Âu thật sự cần thêm Internet nhưng phải là Internet hợp pháp.
59Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.