EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu

18 Tháng Chín 20169:00 CH(Xem: 18947)
EC Đề Xuất Phủ Sóng Wi-Fi Miễn Phí Toàn Châu Âu
blank
Tính đến trung tuần tháng 09/2016, EU đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng sống còn”, những rắc rối giữa người tị nạn, khủng bố và tài chính. Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy ban Châu Âu, cho rằng những gì Châu Âu thật sự cần ngay bây giờ là có thêm Internet, đồng thời công bố kế hoạch phủ sóng Internet trên toàn Châu Âu với tốc độ tối thiểu là 100 Mbps.

Cụ thể, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng Internet mang lại nhiều khả năng cho con người, mong muốn xóa bỏ vĩnh viễn cước phí chuyển vùng quốc tế cũng như phủ sóng kế nối Internet thông qua các trạm phát Wi-Fi miễn phí để Internet có thể đến với mọi người. Kế hoạch có tên Wifi4EU, và được kỳ vọng sẽ thực hiện trước năm 2020.

Theo đề xuất của Jean-Claude Juncker, mọi thị trấn và thành phố tại châu Âu phải cung cấp kết nối Internet miễn phí xung quanh các trung tâm sinh hoạt cộng đồng như công viên, quãng trường, thư viện và các tòa nhà công cộng. Ông đã đề xuất hỗ trợ một nguồn vốn trị giá 120 triệu EUR dành cho các tổ chức chính quyền tại nhiều thành phố, thị trấn để xây dựng hạ tầng Internet. Kế hoạch sẽ bắt đầu được tiến hành vào cuối năm 2016.

Những yêu cầu được đặt ra bao gồm:

  • Tốc độ tải về tối thiểu là 100 Mbps đối với tất cả các hộ gia đình tại châu Âu;

  • Tốc độ tải về và tải lên tối thiểu là 1 Gbps đối tất cả các bệnh viện, cơ quan chính quyền và các dịch vụ công cộng khác hoạt động dựa trên công nghệ kỹ thuật số;

  • Kết nối 5G không gián đoạn đối với tất cả các tuyến đường bộ và đường sắt chính.

Khoảng tài trợ 120 triệu EUR để xây dựng hạ tầng có thể chỉ là khoảng đầu tư ban đầu, các tổ chức chính quyền sở tại sẽ phải lo phần còn lại. Chính quyền tại các thành phố, thị trấn có thể sẽ phải tự chi trả chi phí bảo trì và tất cả các chi phí phụ thuộc khác. Hiện Châu Âu có 27 thành viên, tính ra mỗi quốc gia chỉ nhận được khoảng 4 triệu EUR. Ngoài ra, các nhà điều hành hệ thống cũng sẽ phải giải quyết những vấn đề về bảo mật cũng như lạm dụng kết nối Internet miễn phí.

Về vấn đề bảo vệ bản quyền đối với các nội dung được đăng tải trên mạng lưới Internet công cộng, Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ, tác giả và những nhà sáng tạo nội dung cần phải được trả công bằng đối với những sản phẩm của họ. Ông không nói rõ về hướng giải quyết nhưng ám chỉ về một bộ luật về quyền tác giả liên quan đến “thuế Google”, cho phép các nhà xuất bản nội dung thu phí đối với từng phần của nội dung. Cùng với đó là “luật YouTube”, đòi hỏi các đơn vị đăng tải nội dung phải giám sát các hành vi vi phạm tác quyền. Bởi vì Châu Âu thật sự cần thêm Internet nhưng phải là Internet hợp pháp.
59Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.