Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR

19 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 19736)
Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực tăng cường thực tại – được CEO Tim Cook đánh giá là "vô cùng thú vị”. Rất có thể Apple đang phát triển một loại thiết bị hoặc công nghệ tăng cường thực tại của riêng hãng.

Thực tế ảo (VR) mang người dùng đến với một thế giới 360 độ do máy tính tạo ra. Còn thực tế tăng cường (AR) chỉ đơn giản là bổ sung các hình ảnh ảo mà con người có thể tương tác vào thế giới thực.

Apple đã thuê Zeyu Li, người đã từng làm việc một năm tại Magic Leap, một startup tăng cường thực tại bí mật. Theo hồ sơ LinkedIn, Zeyu Li là người quan tâm tới “thực tại ảo, tăng cường thực tại và xe không người lái”.

Nhìn lại hồi tháng 06/2016, Yury Petrov đã trở thành một nhà khoa học nghiên cứu tại Apple. Ông là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho các màn hình đeo trên đầu, đã từng làm việc tại Oculus và giảng dạy tại Đại học Northeastern.

Theo trang Financial Times, hồi tháng 01/2016, nhóm nhân viên lên tới hàng trăm người của Apple đang xây dựng một số nguyên mẫu máy AR và VR. Apple bắt đầu săn lùng nhân tài từ tháng 05/2015, khi hãng thâu tóm startup tăng cường thực tại Metaio. CEO của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple nhưng chuyển từ kỹ sư sang chuyên gia lo các thương vụ chiến lược.

Steven Troughton-Smith, nhà phát triển ứng dụng iOS phát hiện ra rằng Apple có một số dữ liệu liên quan tới “HeadMountedDisplayRenderingTechnique” trong framework chính.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nếu hãng thực sự nghiêm túc trong việc phát triển một thiết bị AR. Google đã tung ra kính AR Glass, dù thất bại và chưa định hướng được phiên bản tiếp theo, nhưng công ty vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ dự án Glass. Ngoài ra, Google còn là nhà đầu tư lớn nhất vào startup AR Magic Leap. Trong khi đó, Microsoft cũng tham gia thị trường với HoloLens và Snapchat cũng đang âm thầm phát triển kính AR của riêng mình.
58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.