Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR

19 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 19990)
Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực tăng cường thực tại – được CEO Tim Cook đánh giá là "vô cùng thú vị”. Rất có thể Apple đang phát triển một loại thiết bị hoặc công nghệ tăng cường thực tại của riêng hãng.

Thực tế ảo (VR) mang người dùng đến với một thế giới 360 độ do máy tính tạo ra. Còn thực tế tăng cường (AR) chỉ đơn giản là bổ sung các hình ảnh ảo mà con người có thể tương tác vào thế giới thực.

Apple đã thuê Zeyu Li, người đã từng làm việc một năm tại Magic Leap, một startup tăng cường thực tại bí mật. Theo hồ sơ LinkedIn, Zeyu Li là người quan tâm tới “thực tại ảo, tăng cường thực tại và xe không người lái”.

Nhìn lại hồi tháng 06/2016, Yury Petrov đã trở thành một nhà khoa học nghiên cứu tại Apple. Ông là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho các màn hình đeo trên đầu, đã từng làm việc tại Oculus và giảng dạy tại Đại học Northeastern.

Theo trang Financial Times, hồi tháng 01/2016, nhóm nhân viên lên tới hàng trăm người của Apple đang xây dựng một số nguyên mẫu máy AR và VR. Apple bắt đầu săn lùng nhân tài từ tháng 05/2015, khi hãng thâu tóm startup tăng cường thực tại Metaio. CEO của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple nhưng chuyển từ kỹ sư sang chuyên gia lo các thương vụ chiến lược.

Steven Troughton-Smith, nhà phát triển ứng dụng iOS phát hiện ra rằng Apple có một số dữ liệu liên quan tới “HeadMountedDisplayRenderingTechnique” trong framework chính.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nếu hãng thực sự nghiêm túc trong việc phát triển một thiết bị AR. Google đã tung ra kính AR Glass, dù thất bại và chưa định hướng được phiên bản tiếp theo, nhưng công ty vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ dự án Glass. Ngoài ra, Google còn là nhà đầu tư lớn nhất vào startup AR Magic Leap. Trong khi đó, Microsoft cũng tham gia thị trường với HoloLens và Snapchat cũng đang âm thầm phát triển kính AR của riêng mình.
58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.