Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR

19 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20062)
Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực tăng cường thực tại – được CEO Tim Cook đánh giá là "vô cùng thú vị”. Rất có thể Apple đang phát triển một loại thiết bị hoặc công nghệ tăng cường thực tại của riêng hãng.

Thực tế ảo (VR) mang người dùng đến với một thế giới 360 độ do máy tính tạo ra. Còn thực tế tăng cường (AR) chỉ đơn giản là bổ sung các hình ảnh ảo mà con người có thể tương tác vào thế giới thực.

Apple đã thuê Zeyu Li, người đã từng làm việc một năm tại Magic Leap, một startup tăng cường thực tại bí mật. Theo hồ sơ LinkedIn, Zeyu Li là người quan tâm tới “thực tại ảo, tăng cường thực tại và xe không người lái”.

Nhìn lại hồi tháng 06/2016, Yury Petrov đã trở thành một nhà khoa học nghiên cứu tại Apple. Ông là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho các màn hình đeo trên đầu, đã từng làm việc tại Oculus và giảng dạy tại Đại học Northeastern.

Theo trang Financial Times, hồi tháng 01/2016, nhóm nhân viên lên tới hàng trăm người của Apple đang xây dựng một số nguyên mẫu máy AR và VR. Apple bắt đầu săn lùng nhân tài từ tháng 05/2015, khi hãng thâu tóm startup tăng cường thực tại Metaio. CEO của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple nhưng chuyển từ kỹ sư sang chuyên gia lo các thương vụ chiến lược.

Steven Troughton-Smith, nhà phát triển ứng dụng iOS phát hiện ra rằng Apple có một số dữ liệu liên quan tới “HeadMountedDisplayRenderingTechnique” trong framework chính.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nếu hãng thực sự nghiêm túc trong việc phát triển một thiết bị AR. Google đã tung ra kính AR Glass, dù thất bại và chưa định hướng được phiên bản tiếp theo, nhưng công ty vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ dự án Glass. Ngoài ra, Google còn là nhà đầu tư lớn nhất vào startup AR Magic Leap. Trong khi đó, Microsoft cũng tham gia thị trường với HoloLens và Snapchat cũng đang âm thầm phát triển kính AR của riêng mình.
58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.