Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR

19 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20072)
Apple Tiếp Tục Tuyển Dụng Nhân Tài Cho Mảng VR & AR
blank
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đang tích cực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực tăng cường thực tại – được CEO Tim Cook đánh giá là "vô cùng thú vị”. Rất có thể Apple đang phát triển một loại thiết bị hoặc công nghệ tăng cường thực tại của riêng hãng.

Thực tế ảo (VR) mang người dùng đến với một thế giới 360 độ do máy tính tạo ra. Còn thực tế tăng cường (AR) chỉ đơn giản là bổ sung các hình ảnh ảo mà con người có thể tương tác vào thế giới thực.

Apple đã thuê Zeyu Li, người đã từng làm việc một năm tại Magic Leap, một startup tăng cường thực tại bí mật. Theo hồ sơ LinkedIn, Zeyu Li là người quan tâm tới “thực tại ảo, tăng cường thực tại và xe không người lái”.

Nhìn lại hồi tháng 06/2016, Yury Petrov đã trở thành một nhà khoa học nghiên cứu tại Apple. Ông là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho các màn hình đeo trên đầu, đã từng làm việc tại Oculus và giảng dạy tại Đại học Northeastern.

Theo trang Financial Times, hồi tháng 01/2016, nhóm nhân viên lên tới hàng trăm người của Apple đang xây dựng một số nguyên mẫu máy AR và VR. Apple bắt đầu săn lùng nhân tài từ tháng 05/2015, khi hãng thâu tóm startup tăng cường thực tại Metaio. CEO của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple nhưng chuyển từ kỹ sư sang chuyên gia lo các thương vụ chiến lược.

Steven Troughton-Smith, nhà phát triển ứng dụng iOS phát hiện ra rằng Apple có một số dữ liệu liên quan tới “HeadMountedDisplayRenderingTechnique” trong framework chính.

Apple sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nếu hãng thực sự nghiêm túc trong việc phát triển một thiết bị AR. Google đã tung ra kính AR Glass, dù thất bại và chưa định hướng được phiên bản tiếp theo, nhưng công ty vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ dự án Glass. Ngoài ra, Google còn là nhà đầu tư lớn nhất vào startup AR Magic Leap. Trong khi đó, Microsoft cũng tham gia thị trường với HoloLens và Snapchat cũng đang âm thầm phát triển kính AR của riêng mình.
58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.