Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát

19 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 22316)
Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát
blank
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới, tài xế một chiếc xe phải dừng xe của họ vào lề đường ngay lập tức khi một phương tiện của cảnh sát tiếp cận.

Ngoài ra, đôi khi các phương tiện của cảnh sát cũng phải tham gia vào hoạt động truy đuổi nghi phạm. Trong quá trình truy đuổi, phương tiện của cảnh sát có quyền vượt qua các đèn tín hiệu giao thông và bỏ qua các giới hạn tốc độ. Vấn đề là, khi đang lưu thông trên đường và gặp những tình huống tương tự, nếu không phát hiện ra các hoạt động này, những chiếc xe tự lái sẽ trở thành các chướng ngại vật có thể làm gián đoạn hoạt động truy đuổi khẩn cấp của cảnh sát.

Một bằng sáng chế của Google tiết lộ về một hệ thống phát hiện phương tiện cảnh sát giao thông cho những chiếc xe tự lái của hãng. Hệ thống phát hiện của xe tự lái sẽ tự động nhận ra các phương tiện của cảnh sát, dựa trên mô hình cho đèn nhấp nháy trên những chiếc xe của cảnh sát.

Cụ thể, hệ thống camera và các cảm biến gắn trên xe tự lái sẽ chụp ảnh môi trường xung quanh để phát hiện và phân tích xem có chiếc xe cảnh sát nào đang đến gần hay không. Việc phân tích sẽ bao gồm cả việc nhận ra các nguồn sáng phát ra từ phương tiện, và hệ thống sẽ xác định các nguồn sáng và các mô hình ánh sáng phát ra từ nó, xác định xem có phù hợp với một chiếc xe đang ở trong tình huống khẩn cấp hay không.

Riêng ở Mỹ, các phương tiện cảnh sát giao thông thường có một hệ thống đèn nhấp nháy với 4 nguồn sáng khác nhau trong một hình hộp nằm ngang. Các nguồn sáng phát ra một ánh sáng đỏ và một ánh sáng xanh luân phiên. Khi chiếc xe tự lái phát hiện ra phương tiện của cảnh sát, nó sẽ tự điều khiển bản thân để nhường đường cho phương tiện của cảnh sát, chẳng hạn như lái sang lề đường bên trong.

Ngoài việc nhận ra xe của cảnh sát, bằng sáng chế mới của Google còn có thể dựa trên việc phát hiện các mô hình ánh sáng nhấp nháy trên các phương tiện để nhận biết và phân loại các phương tiện khác đang trong tình trạng khẩn cấp như xe cứu thương, hoặc xe cứu hỏa.

Hệ thống mà bằng sáng chế mô tả không chỉ giúp những người đi xe trên đường trở thành các công dân tuân thủ luật pháp khi có thể nhường đường cho xe cảnh sát và dừng xe trước đèn đỏ, mà nó còn cho thấy Google dường như đang muốn bứt phá so với những đối thủ khác trong cuộc đua xe tự lái.
515Vote
40Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.