Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát

19 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 22365)
Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát
blank
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới, tài xế một chiếc xe phải dừng xe của họ vào lề đường ngay lập tức khi một phương tiện của cảnh sát tiếp cận.

Ngoài ra, đôi khi các phương tiện của cảnh sát cũng phải tham gia vào hoạt động truy đuổi nghi phạm. Trong quá trình truy đuổi, phương tiện của cảnh sát có quyền vượt qua các đèn tín hiệu giao thông và bỏ qua các giới hạn tốc độ. Vấn đề là, khi đang lưu thông trên đường và gặp những tình huống tương tự, nếu không phát hiện ra các hoạt động này, những chiếc xe tự lái sẽ trở thành các chướng ngại vật có thể làm gián đoạn hoạt động truy đuổi khẩn cấp của cảnh sát.

Một bằng sáng chế của Google tiết lộ về một hệ thống phát hiện phương tiện cảnh sát giao thông cho những chiếc xe tự lái của hãng. Hệ thống phát hiện của xe tự lái sẽ tự động nhận ra các phương tiện của cảnh sát, dựa trên mô hình cho đèn nhấp nháy trên những chiếc xe của cảnh sát.

Cụ thể, hệ thống camera và các cảm biến gắn trên xe tự lái sẽ chụp ảnh môi trường xung quanh để phát hiện và phân tích xem có chiếc xe cảnh sát nào đang đến gần hay không. Việc phân tích sẽ bao gồm cả việc nhận ra các nguồn sáng phát ra từ phương tiện, và hệ thống sẽ xác định các nguồn sáng và các mô hình ánh sáng phát ra từ nó, xác định xem có phù hợp với một chiếc xe đang ở trong tình huống khẩn cấp hay không.

Riêng ở Mỹ, các phương tiện cảnh sát giao thông thường có một hệ thống đèn nhấp nháy với 4 nguồn sáng khác nhau trong một hình hộp nằm ngang. Các nguồn sáng phát ra một ánh sáng đỏ và một ánh sáng xanh luân phiên. Khi chiếc xe tự lái phát hiện ra phương tiện của cảnh sát, nó sẽ tự điều khiển bản thân để nhường đường cho phương tiện của cảnh sát, chẳng hạn như lái sang lề đường bên trong.

Ngoài việc nhận ra xe của cảnh sát, bằng sáng chế mới của Google còn có thể dựa trên việc phát hiện các mô hình ánh sáng nhấp nháy trên các phương tiện để nhận biết và phân loại các phương tiện khác đang trong tình trạng khẩn cấp như xe cứu thương, hoặc xe cứu hỏa.

Hệ thống mà bằng sáng chế mô tả không chỉ giúp những người đi xe trên đường trở thành các công dân tuân thủ luật pháp khi có thể nhường đường cho xe cảnh sát và dừng xe trước đèn đỏ, mà nó còn cho thấy Google dường như đang muốn bứt phá so với những đối thủ khác trong cuộc đua xe tự lái.
515Vote
40Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.