Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát

19 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 22527)
Xe Tự Lái Của Google Sẽ Có Thể Phát Hiện Ra Cảnh Sát
blank
Dòng xe tự lái có thể rất thông minh, nhưng chúng vẫn cần phải tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường. Theo luật giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới, tài xế một chiếc xe phải dừng xe của họ vào lề đường ngay lập tức khi một phương tiện của cảnh sát tiếp cận.

Ngoài ra, đôi khi các phương tiện của cảnh sát cũng phải tham gia vào hoạt động truy đuổi nghi phạm. Trong quá trình truy đuổi, phương tiện của cảnh sát có quyền vượt qua các đèn tín hiệu giao thông và bỏ qua các giới hạn tốc độ. Vấn đề là, khi đang lưu thông trên đường và gặp những tình huống tương tự, nếu không phát hiện ra các hoạt động này, những chiếc xe tự lái sẽ trở thành các chướng ngại vật có thể làm gián đoạn hoạt động truy đuổi khẩn cấp của cảnh sát.

Một bằng sáng chế của Google tiết lộ về một hệ thống phát hiện phương tiện cảnh sát giao thông cho những chiếc xe tự lái của hãng. Hệ thống phát hiện của xe tự lái sẽ tự động nhận ra các phương tiện của cảnh sát, dựa trên mô hình cho đèn nhấp nháy trên những chiếc xe của cảnh sát.

Cụ thể, hệ thống camera và các cảm biến gắn trên xe tự lái sẽ chụp ảnh môi trường xung quanh để phát hiện và phân tích xem có chiếc xe cảnh sát nào đang đến gần hay không. Việc phân tích sẽ bao gồm cả việc nhận ra các nguồn sáng phát ra từ phương tiện, và hệ thống sẽ xác định các nguồn sáng và các mô hình ánh sáng phát ra từ nó, xác định xem có phù hợp với một chiếc xe đang ở trong tình huống khẩn cấp hay không.

Riêng ở Mỹ, các phương tiện cảnh sát giao thông thường có một hệ thống đèn nhấp nháy với 4 nguồn sáng khác nhau trong một hình hộp nằm ngang. Các nguồn sáng phát ra một ánh sáng đỏ và một ánh sáng xanh luân phiên. Khi chiếc xe tự lái phát hiện ra phương tiện của cảnh sát, nó sẽ tự điều khiển bản thân để nhường đường cho phương tiện của cảnh sát, chẳng hạn như lái sang lề đường bên trong.

Ngoài việc nhận ra xe của cảnh sát, bằng sáng chế mới của Google còn có thể dựa trên việc phát hiện các mô hình ánh sáng nhấp nháy trên các phương tiện để nhận biết và phân loại các phương tiện khác đang trong tình trạng khẩn cấp như xe cứu thương, hoặc xe cứu hỏa.

Hệ thống mà bằng sáng chế mô tả không chỉ giúp những người đi xe trên đường trở thành các công dân tuân thủ luật pháp khi có thể nhường đường cho xe cảnh sát và dừng xe trước đèn đỏ, mà nó còn cho thấy Google dường như đang muốn bứt phá so với những đối thủ khác trong cuộc đua xe tự lái.
515Vote
40Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.