Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc

22 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21060)
Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc
blank
Trung tuần tháng 09/2016, vụ Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Samsung đã đưa ra chương trình đổi máy mới cho những khách hàng đã mua Galaxy Note 7 lô hàng đầu tiên. Cùng với đó, công ty cũng đưa ra rất nhiều lời cảnh báo và yêu cầu khách hàng của mình mang đổi trả những chiếc Note7 cũ để đảm bảo an toàn. Thậm chí, hãng còn chấp nhận chính sách hoàn lại tiền mặt cho khách hàng.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người dùng nhất quyết không chịu đổi trả Galaxy Note 7 đã mua, vì cho rằng máy của họ hoạt động hoàn toàn bình thường. Theo thống kê, chỉ có 1.3% số lượng Galaxy Note7 tại Mỹ được mang đổi trả cho Samsung.

Một số nguồn tin ở Pháp còn cho rằng Samsung sẽ mạnh tay tắt kích hoạt từ xa của những chiếc Galaxy Note7 không được đổi trả và vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, có vẻ như công ty sẽ sử dụng một biện pháp khác nhẹ nhàng hơn, chỉ là liên tục làm phiền những người sử dụng Galaxy Note7 thuộc diện có nguy cơ.

Theo Recode, Samsung đang hợp tác với các nhà mạng để tung ra một bản cập nhật cho những chiếc Galaxy Note7 tại thị trường Mỹ. Bản cập nhật sẽ khiến cho người dùng liên tục nhìn thấy cảnh báo hiện ra trên chiếc Galaxy Note 7 đang sử dụng. Mỗi khi bật máy hoặc cắm sạc, cảnh báo sẽ xuất hiện, với mục đích khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi liên tục bị làm phiền. Cảnh báo hiện ra cho biết chiếc Galaxy Note7 của họ có khả năng phát nổ và khuyên họ nên mang nó đi đổi trả. Samsung hy vọng biện pháp làm phiền người dùng sẽ khiến họ chấp nhận mang chiếc Galaxy Note 7 không an toàn đi đổi trả.
53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.