Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc

22 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21659)
Vụ Samsung Galaxy Note 7: Người Dùng Không Chịu Đổi Máy Cũ Sẽ Được Cảnh Báo Mỗi Khi Cắm Sạc
blank
Trung tuần tháng 09/2016, vụ Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Samsung đã đưa ra chương trình đổi máy mới cho những khách hàng đã mua Galaxy Note 7 lô hàng đầu tiên. Cùng với đó, công ty cũng đưa ra rất nhiều lời cảnh báo và yêu cầu khách hàng của mình mang đổi trả những chiếc Note7 cũ để đảm bảo an toàn. Thậm chí, hãng còn chấp nhận chính sách hoàn lại tiền mặt cho khách hàng.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người dùng nhất quyết không chịu đổi trả Galaxy Note 7 đã mua, vì cho rằng máy của họ hoạt động hoàn toàn bình thường. Theo thống kê, chỉ có 1.3% số lượng Galaxy Note7 tại Mỹ được mang đổi trả cho Samsung.

Một số nguồn tin ở Pháp còn cho rằng Samsung sẽ mạnh tay tắt kích hoạt từ xa của những chiếc Galaxy Note7 không được đổi trả và vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, có vẻ như công ty sẽ sử dụng một biện pháp khác nhẹ nhàng hơn, chỉ là liên tục làm phiền những người sử dụng Galaxy Note7 thuộc diện có nguy cơ.

Theo Recode, Samsung đang hợp tác với các nhà mạng để tung ra một bản cập nhật cho những chiếc Galaxy Note7 tại thị trường Mỹ. Bản cập nhật sẽ khiến cho người dùng liên tục nhìn thấy cảnh báo hiện ra trên chiếc Galaxy Note 7 đang sử dụng. Mỗi khi bật máy hoặc cắm sạc, cảnh báo sẽ xuất hiện, với mục đích khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu khi liên tục bị làm phiền. Cảnh báo hiện ra cho biết chiếc Galaxy Note7 của họ có khả năng phát nổ và khuyên họ nên mang nó đi đổi trả. Samsung hy vọng biện pháp làm phiền người dùng sẽ khiến họ chấp nhận mang chiếc Galaxy Note 7 không an toàn đi đổi trả.
53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.