Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng

21 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20539)
Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Recode đưa tin, Facebook đã mua lại Nascent Objects, một starup nhỏ chuyên chế tạo các nguyên mẫu phần cứng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Dường như Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai khi quyết định thâu tóm Nascent Objects. Những chi tiết khác và giá trị của thương vụ chưa được Facebook tiết lộ.

Được biết, Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, được lãnh đạo bởi bà Regina Dugan, từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Regina Dugan nói về công nghệ Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng chúng ta có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Với công nghệ của Nascent Objects, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone dạng module tương tự như ý tưởng của Google.
516Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?