Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng

21 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20874)
Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Recode đưa tin, Facebook đã mua lại Nascent Objects, một starup nhỏ chuyên chế tạo các nguyên mẫu phần cứng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Dường như Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai khi quyết định thâu tóm Nascent Objects. Những chi tiết khác và giá trị của thương vụ chưa được Facebook tiết lộ.

Được biết, Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, được lãnh đạo bởi bà Regina Dugan, từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Regina Dugan nói về công nghệ Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng chúng ta có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Với công nghệ của Nascent Objects, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone dạng module tương tự như ý tưởng của Google.
516Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.