Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?

21 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22508)
Apple Tốn Bao Nhiêu Để Sản Xuất Một Chiếc iPhone 7?
blank
Tháng 09/2016, Apple ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone Plus mới với mức giá từ 649 USD cho bản 32GB và lên đến 969 USD cho iPhone 7 Plus bản 256GB, đây cũng là một trong những chiếc smartphone đắt nhất trên thị trường hiện nay.

CNN Money đã tìm hiểu giá trị thực tế để sản xuất một chiếc iPhone 7. Cụ thể, từng thành phần linh kiện trong mỗi chiếc iPhone 7 có các mức giá ước chừng:

Màn hình: 37 USD.
Pin: 4 USD.
Camera: 26 USD.
Bo mạch chủ: 74 USD.
Speaker: 11.50 USD.
Vỏ: 22 USD.
Các linh kiện khác: 117.50 USD

“Các linh kiện khác” ở đây bao gồm các cảm biến, baseband, … Nhìn chung, khi xét đến các thành phần chính, bo mạch chủ và màn hình vẫn là hai yếu tố đắt nhất của iPhone.

Có thể thấy, chi phí sản xuất một chiếc iPhone 7 bản 128GB là khoảng 292 USD, đạt tỷ lệ 39% so với mức giá Apple đặt ra cho sản phẩm là 749 USD. So sánh với số liệu của IHS Technology năm 2015 với iPhone 6S – chi phí sản xuất 211 USD – và iPhone 6S Plus – chi phí sản xuất 236 USD để sản xuất, có vẻ như chi phí sản xuất iPhone 7 là cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các mức giá trên vẫn chỉ là những mức giá ước đoán do CNN đưa ra, kết quả thực tế hoàn toàn có thể sẽ có sự chênh lệch. Thông tin cụ thể về giá cả sản xuất luôn là thông tin tuyệt mật của Apple.

Ngoài ra, bên cạnh chi phí sản xuất, Apple cũng phải chi tiền đầu tư cho hàng loạt những khâu khác như RnD (nghiên cứu và phát triển), marketing, chi phí nhân công và rất nhiều khoảng khác.
528Vote
43Vote
37Vote
26Vote
18Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.