Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng

21 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 20417)
Facebook Mua Lại Nascent Objects, Starup Chuyên Tạo Nguyên Mẫu Phần Cứng
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Recode đưa tin, Facebook đã mua lại Nascent Objects, một starup nhỏ chuyên chế tạo các nguyên mẫu phần cứng với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Dường như Facebook đang muốn phát triển các dự án phần cứng trong tương lai khi quyết định thâu tóm Nascent Objects. Những chi tiết khác và giá trị của thương vụ chưa được Facebook tiết lộ.

Được biết, Nascent Objects sẽ gia nhập phòng thí nghiệm Building 8 của Facebook sau khi thương vụ được hoàn tất. Building 8 là phòng thí nghiệm tuyệt mật của Facebook, được lãnh đạo bởi bà Regina Dugan, từng là người điều hành các dự án bản đồ 3D và smartphone module tại Google.

Regina Dugan nói về công nghệ Nascent Objects đang phát triển: “Hãy tưởng tượng chúng ta có thể tạo ra các phần cứng trong thời gian chỉ vài tháng, thay vì vài năm như trước đây. Đó sẽ là lợi thế rất lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao này, chúng tôi muốn tốc độ phải giống như khi chúng tôi tạo ra các phần mềm”.

Nascent Objects có thể kết hợp các công nghệ thiết kế, in 3D và module mạch điện tử để tạo ra nguyên mẫu phần cứng chỉ trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp việc thử nghiệm các sản phẩm mới được tiến hành nhanh chóng hơn nhiều so với trước đây.

Với công nghệ của Nascent Objects, Facebook hứa hẹn có thể sẽ ra mắt nhiều sản phẩm phần cứng trong tương lai. Rất có thể đó sẽ là một chiếc smartphone dạng module tương tự như ý tưởng của Google.
516Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
4.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.