500 Triệu Tài Khoản Bị Lộ Thông Tin, Yahoo Khuyến Nghị Người Dùng Đổi Mật Mã Ngay

24 Tháng Chín 201612:00 CH(Xem: 19020)
500 Triệu Tài Khoản Bị Lộ Thông Tin, Yahoo Khuyến Nghị Người Dùng Đổi Mật Mã Ngay
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Yahoo thông báo đã phát hiện ra một vụ tấn công nghiêm trọng vào hệ thống của hãng. Công ty thừa nhận vụ đánh cắp xảy ra vào năm 2014, đã làm lộ thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng.

Đây được xem là một trong những vụ tấn công đánh cắp thông tin lớn nhất nhắm vào một doanh nghiệp Mỹ. Hồi năm 2012, Yahoo từng công bố thông tin cho biết đang quản lý hơn 1 tỷ tài khoản trong kho dữ liệu của hãng.

Những thông tin bị đánh cắp gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật mã được mã hóa bảo vệ. Trong một số trường hợp, công ty khẳng định những thông tin bị lộ cũng bao gồm câu hỏi bảo mật lẫn câu trả lời.

Yahoo tin rằng thủ phạm của vụ tấn công là “một nhân tố được nhà nước hậu thuẫn”. Hãng kêu gọi thay đổi mật mã đối với những người dùng chưa từng thay đổi mật mã từ năm 2014, đồng thời thay đổi câu hỏi lẫn câu trả lời bảo mật để tránh bị tình trạng bị khai thác mật mã.

Theo giải thích từ Yahoo: “Kết quả điều tra không tìm thấy bằng chứng về việc nhân tố được nhà nước bảo trợ này hiện vẫn còn ở trong mạng lưới của Yahoo”. Công ty đang phối hợp với lực lượng thực thi pháp luật để giải quyết vụ việc, đồng thời kêu gọi người dùng kiểm tra lại tài khoản của mình, tuyệt đối không nhấp chuột vào những đường dẫn hoặc những tài liệu đính kèm gửi đến từ những tài khoản đáng ngờ.

Hồi tháng 08/2016, một tin tặc biệt danh “Peace” đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng, rao bán 200 triệu tài khoản và mật mã người dùng Yahoo! với giá chỉ 1,900 USD. “Peace” được cho là người từng rao báo những thông tin của người dùng của Myspace và LinkedIn.

Yahoo đã bắt tay vào điều tra ngay sau đó. Hiện hãng đang làm việc với các cơ quan thi hành luật để điều tra sâu hơn. Trong khi đó phía Verizon cho biết đã được thông báo về vụ đánh cắp thông tin. Hồi tháng 07/2016, Verizon đã thông báo sẽ mua lại mảng kinh doanh Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4.83 tỷ USD.
54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.