Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning

24 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20043)
Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning
blank
Trong thời gian qua, Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty chuyên phát triển công nghệ máy học (machine-learning) bao gồm Perceptio vào cuối năm 2015 và Turi hồi giữa năm 2016. Đến hạ tuần tháng 09/2016, Apple tiếp tục mua lại Tuplejump, một công ty chuyên nghiên cứu lĩnh vực máy học (machine-learning), được cho là để tăng cường sức mạnh cho Siri.

Thực tế, những thông tin đồn đoán về việc Apple mua lại Tuplejump đã xuất hiện từ trước đó nhưng không được Apple thừa nhận. Đến tháng 09/2016, khi được hỏi về thương vụ mua lại Tuplejump, một phát ngôn viên của Apple đưa ra câu trả lời nước đôi vô cùng quen thuộc rằng: “Apple rất thường mua các công ty nhỏ hơn và thường không nói về mục đích và kế hoạch cụ thể”

Tuplejump không quá nổi tiếng trên thị trường. Trang web của hãng cũng đã bị gỡ xuống sau khi thương vụ được chốt. Trước đó, Tuplejump đã tự mô tả về mình trên trang web: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa công nghệ quản lý dữ liệu, biến chúng thành một thứ gì đó cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuplejump đang xây dựng công nghệ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và cho phép mọi người đặt những câu hỏi khó trên các tập dữ liệu lớn”

Chi tiết của thương vụ không được tiết lộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đặc biệt quan tâm tới "FiloDB" – một dự án mã nguồn mở mà Tuplejump đã xây dựng – để áp dụng một cách có hiệu quả khái niệm máy học và phân tích một lượng lớn dữ liệu phức tạp ngay trong dòng của nó. Sau khi mua lại Tuplejump Apple có thể vẫn sẽ duy trì FiloDB như một dự án mã nguồn mở.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).