Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning

24 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 5256)
Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning
blank
Trong thời gian qua, Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty chuyên phát triển công nghệ máy học (machine-learning) bao gồm Perceptio vào cuối năm 2015 và Turi hồi giữa năm 2016. Đến hạ tuần tháng 09/2016, Apple tiếp tục mua lại Tuplejump, một công ty chuyên nghiên cứu lĩnh vực máy học (machine-learning), được cho là để tăng cường sức mạnh cho Siri.

Thực tế, những thông tin đồn đoán về việc Apple mua lại Tuplejump đã xuất hiện từ trước đó nhưng không được Apple thừa nhận. Đến tháng 09/2016, khi được hỏi về thương vụ mua lại Tuplejump, một phát ngôn viên của Apple đưa ra câu trả lời nước đôi vô cùng quen thuộc rằng: “Apple rất thường mua các công ty nhỏ hơn và thường không nói về mục đích và kế hoạch cụ thể”

Tuplejump không quá nổi tiếng trên thị trường. Trang web của hãng cũng đã bị gỡ xuống sau khi thương vụ được chốt. Trước đó, Tuplejump đã tự mô tả về mình trên trang web: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa công nghệ quản lý dữ liệu, biến chúng thành một thứ gì đó cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuplejump đang xây dựng công nghệ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và cho phép mọi người đặt những câu hỏi khó trên các tập dữ liệu lớn”

Chi tiết của thương vụ không được tiết lộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đặc biệt quan tâm tới "FiloDB" – một dự án mã nguồn mở mà Tuplejump đã xây dựng – để áp dụng một cách có hiệu quả khái niệm máy học và phân tích một lượng lớn dữ liệu phức tạp ngay trong dòng của nó. Sau khi mua lại Tuplejump Apple có thể vẫn sẽ duy trì FiloDB như một dự án mã nguồn mở.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).