Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning

24 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20142)
Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning
blank
Trong thời gian qua, Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty chuyên phát triển công nghệ máy học (machine-learning) bao gồm Perceptio vào cuối năm 2015 và Turi hồi giữa năm 2016. Đến hạ tuần tháng 09/2016, Apple tiếp tục mua lại Tuplejump, một công ty chuyên nghiên cứu lĩnh vực máy học (machine-learning), được cho là để tăng cường sức mạnh cho Siri.

Thực tế, những thông tin đồn đoán về việc Apple mua lại Tuplejump đã xuất hiện từ trước đó nhưng không được Apple thừa nhận. Đến tháng 09/2016, khi được hỏi về thương vụ mua lại Tuplejump, một phát ngôn viên của Apple đưa ra câu trả lời nước đôi vô cùng quen thuộc rằng: “Apple rất thường mua các công ty nhỏ hơn và thường không nói về mục đích và kế hoạch cụ thể”

Tuplejump không quá nổi tiếng trên thị trường. Trang web của hãng cũng đã bị gỡ xuống sau khi thương vụ được chốt. Trước đó, Tuplejump đã tự mô tả về mình trên trang web: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa công nghệ quản lý dữ liệu, biến chúng thành một thứ gì đó cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuplejump đang xây dựng công nghệ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và cho phép mọi người đặt những câu hỏi khó trên các tập dữ liệu lớn”

Chi tiết của thương vụ không được tiết lộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đặc biệt quan tâm tới "FiloDB" – một dự án mã nguồn mở mà Tuplejump đã xây dựng – để áp dụng một cách có hiệu quả khái niệm máy học và phân tích một lượng lớn dữ liệu phức tạp ngay trong dòng của nó. Sau khi mua lại Tuplejump Apple có thể vẫn sẽ duy trì FiloDB như một dự án mã nguồn mở.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.