Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning

24 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20256)
Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning
blank
Trong thời gian qua, Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty chuyên phát triển công nghệ máy học (machine-learning) bao gồm Perceptio vào cuối năm 2015 và Turi hồi giữa năm 2016. Đến hạ tuần tháng 09/2016, Apple tiếp tục mua lại Tuplejump, một công ty chuyên nghiên cứu lĩnh vực máy học (machine-learning), được cho là để tăng cường sức mạnh cho Siri.

Thực tế, những thông tin đồn đoán về việc Apple mua lại Tuplejump đã xuất hiện từ trước đó nhưng không được Apple thừa nhận. Đến tháng 09/2016, khi được hỏi về thương vụ mua lại Tuplejump, một phát ngôn viên của Apple đưa ra câu trả lời nước đôi vô cùng quen thuộc rằng: “Apple rất thường mua các công ty nhỏ hơn và thường không nói về mục đích và kế hoạch cụ thể”

Tuplejump không quá nổi tiếng trên thị trường. Trang web của hãng cũng đã bị gỡ xuống sau khi thương vụ được chốt. Trước đó, Tuplejump đã tự mô tả về mình trên trang web: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa công nghệ quản lý dữ liệu, biến chúng thành một thứ gì đó cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuplejump đang xây dựng công nghệ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và cho phép mọi người đặt những câu hỏi khó trên các tập dữ liệu lớn”

Chi tiết của thương vụ không được tiết lộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đặc biệt quan tâm tới "FiloDB" – một dự án mã nguồn mở mà Tuplejump đã xây dựng – để áp dụng một cách có hiệu quả khái niệm máy học và phân tích một lượng lớn dữ liệu phức tạp ngay trong dòng của nó. Sau khi mua lại Tuplejump Apple có thể vẫn sẽ duy trì FiloDB như một dự án mã nguồn mở.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.