Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning

24 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20556)
Apple Mua Lại Tuplejump – Công Ty Chuyên Nghiên Cứu Machine-Learning
blank
Trong thời gian qua, Apple đã thâu tóm rất nhiều công ty chuyên phát triển công nghệ máy học (machine-learning) bao gồm Perceptio vào cuối năm 2015 và Turi hồi giữa năm 2016. Đến hạ tuần tháng 09/2016, Apple tiếp tục mua lại Tuplejump, một công ty chuyên nghiên cứu lĩnh vực máy học (machine-learning), được cho là để tăng cường sức mạnh cho Siri.

Thực tế, những thông tin đồn đoán về việc Apple mua lại Tuplejump đã xuất hiện từ trước đó nhưng không được Apple thừa nhận. Đến tháng 09/2016, khi được hỏi về thương vụ mua lại Tuplejump, một phát ngôn viên của Apple đưa ra câu trả lời nước đôi vô cùng quen thuộc rằng: “Apple rất thường mua các công ty nhỏ hơn và thường không nói về mục đích và kế hoạch cụ thể”

Tuplejump không quá nổi tiếng trên thị trường. Trang web của hãng cũng đã bị gỡ xuống sau khi thương vụ được chốt. Trước đó, Tuplejump đã tự mô tả về mình trên trang web: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đơn giản hóa công nghệ quản lý dữ liệu, biến chúng thành một thứ gì đó cực kỳ đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuplejump đang xây dựng công nghệ dễ sử dụng, có khả năng mở rộng và cho phép mọi người đặt những câu hỏi khó trên các tập dữ liệu lớn”

Chi tiết của thương vụ không được tiết lộ. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đặc biệt quan tâm tới "FiloDB" – một dự án mã nguồn mở mà Tuplejump đã xây dựng – để áp dụng một cách có hiệu quả khái niệm máy học và phân tích một lượng lớn dữ liệu phức tạp ngay trong dòng của nó. Sau khi mua lại Tuplejump Apple có thể vẫn sẽ duy trì FiloDB như một dự án mã nguồn mở.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.