Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon

25 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 21368)
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, nhóm phát triển Project Loon cho biết đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cụ thể là công nghệ máy học machine learning, để giúp cố định vị trí của các khinh khí cầu phát Wi-Fi trong thời gian dài.

Theo thử nghiệm trong không phận Peru, khinh khí cầu có thể giữ nguyên vị trí trong vòng 98 ngày, ngay cả khi có gió mạnh và đổi hướng liên tục. Giải pháp trước đó của Google là sử dụng các thuật toán tĩnh để giữ vị trí, nhưng có nhiều hạn chế và không thể tự thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, trong khi khí cầu lại dựa vào dòng di chuyển của không khí để bay.

Về công nghệ machine learning, trang Wired cho biết khinh khí cầu liên tục thu thập dữ liệu thời tiết và học từ chúng. Cụ thể, khinh khí cầu có thể biết khi nào thì gió không đủ mạnh để giữ cho hệ thống trôi nổi trên bầu trời. Nó có thể tạm thời bay về hướng Thái Bình Dương để bắt gió. Thậm chí, khinh khí cầu còn có thể cải thiện hành động của chính nó sau khi dự đoán được điều gì sắp xảy ra. Chỉ trong vòng 14 ngày, khinh khí cầu đã tự điều chỉnh 20,000 lần trong hành trình bay từ bãi phóng ở Puerto Rico tới Peru.

Có thể thấy, giải pháp trí tuệ nhân tạo mới từ Project Loon không chỉ giúp khinh khí cầu giữ nguyên vị trí trong thời gian dài hơn, mà còn giúp cắt giảm chi phí và tăng tầm ảnh hưởng của dự án. Google sẽ không cần phải dùng quá nhiều khinh khí cầu để phát sóng Wi-Fi cho cùng một khu vực, hoặc vẫn giữ nguyên số lượng khí cầu nhưng sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác.
510Vote
45Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.